Hắc sâm là dòng sản phẩm sâm khô ra đời sau sản phẩm Hồng sâm, mới chỉ xuất hiện trên thị trường trong những năm gần đây.

Hắc sâm Daedong là sản phẩm của công trình khoa học mang tính đột phá  nhằm đem lại cho con người những bổ phẩm tốt nhất, thúc đẩy hết tiềm năng của nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe con người.

hac sam la gi su dung hac sam han quoc co tot 1

 

Ắt hẳn có nhiều người thắc mắc chỉ là sâm thôi mà sao lắm tên gọi thế, chúng tôi phân loại dựa vào quá trình chế biến để có thể phân biệt các dòng sản phẩm khác nhau, với chất lượng và giá cả cũng khác nhau.

Tất cả các nguyên liệu đầu vào đều là nhân sâm tươi, sau đó phân loại và chế biến thành Hồng sâm, Hắc sâm... Bởi vì sâm tươi chưa thể đạt tối đa giá trị dinh dưỡng, mà trải qua quá trình hấp chín và sấy khô mới có thể kích hoạt và thúc đẩy chuyển hóa thành các saponin quan trọng và số lượng saponin trong nhân sâm lên diện rộng.

Hắc sâm hàn quốc được hình thành qua 9 giai đoạn hấp sấy khô cùng các thảo dược khác, từ bạch sâm khô tự nhiên được hấp với một số thành phần thảo dược chuyển màu thành xám hồng tương tự hồng sâm. Rồi qua quá trình hấp và sấy khô với các thành phần khác đã hình thành Hắc sâm với màu nâu đen đặc trưng.

Hắc sâm với hàm lượng saponin vượt trội, đặc biệt là thành phần saponin quan trọng là Gingsenoside Rg và Rb cao hơn hẳn so với Hồng sâm. Vì vậy, có thể khẳng định Hắc sâm là sản phẩm tốt nhất trong dòng sâm khô và nó cũng có giá thành cao nhất.

 

hac sam la gi su dung hac sam han quoc co tot 2

 

Hắc sâm có tác dụng chính giống hồng sâm (tham khảo tại đây) nhưng do hàm lượng cao hơn nhiều so với hồng sâm nên tác dụng mạnh hơn, đem lại hiệu quả nhanh hơn sâm tươi và hồng sâm.