Hồng sâm là tên gọi chung cho dòng sản phẩm sâm tươi Hàn Quốc đã qua chế biến để có giá trị dược tính vượt trội.

Quá trình chế biến thành Hồng sâm diễn ra như thế nào?

 

vi sao lai goi nhan sam la hong sam han quoc 2

 

- Nhân sâm tươi 6 năm tuổi sau khi thu hoạch, sẽ trải qua một quá trình phân loại theo hình dáng, sau đó được làm sạch và cắt bỏ những rễ nhỏ, giữ lại rễ to đạt chuẩn thường có hình dáng giống người.

- Sau đó sâm tươi sẽ được đem đi hấp chín, rồi sấy khô theo phương pháp truyền thống, tiếp đó đem đi nén bọc giấy, hút chân không và đóng trong hộp gỗ thông, rồi đến lớp hộp thiếc ngoài cùng. Như vậy đã hoàn thành hộp Hồng sâm thành phẩm được bày bán trên thị trường.

vi sao lai goi nhan sam la hong sam han quoc 3

 

Hồng sâm được đóng trong hộp thiếc hay còn gọi là sâm sắt, sâm củ khô. Đây là dòng sâm củ khô phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, hồng sâm cũng có nhiều loại với chất lượng và giá cả khác nhau. Hồng sâm mang thương hiệu Daedong nằm trong top 3 của thương hiệu sâm uy tín tại Hàn Quốc chỉ đứng sau hãng sâm chính phủ và hồng sâm Pocheon.

Hồng sâm có ưu điểm gì so với sâm tươi?

- Ngoài việc hồng sâm có thể bảo quản lâu hơn rất nhiều so với sâm tươi (thời gian bảo quản của hồng sâm là 10 năm, còn sâm tươi chỉ bảo quản được khoảng 1 tuần), thì Hồng sâm Hàn Quốc còn chứa hơn 30 loại saponin khác nhau trong khi sâm tươi Hàn Quốc chỉ chứa hơn 20 loại saponin.

- Sở dĩ hồng sâm lại có lượng saponin vượt trội như vậy là do trong quá trình hấp ở điều kiện nhất định thành phần tinh bột trong sâm tươi đã keo hóa và chuyển hóa thành các saponin chất lượng hơn. Vì vật có thể khẳng định hồng sâm là sản phẩm sâm tốt hơn rất nhiều so với sâm tươi.