Nhân sâm 6 năm Hàn Quốc có rất nhiều loại như sâm tươi, bạch sâm, hồng sâm, thái cực sâm... Mỗi loại sâm có công dụng riêng đối với sức khỏe. Loại thảo dược này là biểu tượng của ẩm thực quốc gia, nhắc đến nhân sâm là du khách nước ngoài lại nhớ ngay tới Hàn Quốc.
Nhân Sâm tươi
Nhân Sâm tươi Hàn Quốc là loại sâm quý bởi có tới 35 thành phần Saponin sterolic, Glycoside Panaxin, 7 hợp chất polyacetylen, 17 acid béo trong đó có acid palnitic, stearic, oleic, linoleic và linolenic, 17 acid amin trong đó có đủ 8 loại acid amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố di lượng trong đó có Fe, Mn, Co, Se, K; cùng các vitamin B1 và B2, các acid béo như acid Panmitic, Stearic và Linoleic; acid amin và hàm lượng Germanium, tinh dầu…
Hồng sâm
Từ nhân sâm tươi 6 năm tuổi, người ta đem hấp chín khô cho tới khi ruột sâm có màu hồng gọi là hồng sâm. Sau quá trình tinh chế công phu, hồng sâm sinh thêm nhiều chất bổ dưỡng nên được đánh giá tốt hơn sâm tươi và mở rộng đối tượng sử dụng cho cả trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng. Đặc biệt, hồng sâm còn có thêm tác dụng hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư. Theo nhiều nghiên cứu các saponin của nhân sâm bao gồm: Rb1, Rb2, Rc, Rd, Re, Rf, Rg1, Rg2, Rg3, Rh2, và Ro, Rg3 và Rh2 có công dụng trực tiếp tham gia vào quá trình hình thành và phát triển của các tế bào ung thư tiền liệt tuyến LNCaP và PC3. Hồng sâm cũng có tác dụng phòng bênh tiểu đường, tim mạch, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch, ổn định lượng đường huyết trong cơ thể; làm hưng phấn hệ thần kinh trung ương, giảm đau đầu; bổ thận, tráng dương cho nam; chống lão hóa và làm đẹp cho nữ…
Hắc sâm
Hồng sâm hấp với thảo dược, trải qua 9 công đoạn biến đổi dưới tác động của công nghệ hiện đại tạo ra hắc sâm. Hắc sâm ra đời mang nhiều đặc tính ưu việt và vô cùng có giá trị. Bởi thành phần của hắc sâm thu được là các Saponin quan trọng: Gingsenoside Rg và Rb vượt trội hơn hồng sâm rất nhiều lần. Hắc sâm có công dụng gần giống sâm tươi, hồng sâm nhưng hàm lượng Saponin cao hơn so với hồng sâm nên tác dụng mạnh hơn, tốt hơn và đắt hơn. Hắc sâm có hàm lượng saponin cao nhất, điển hình là:
- Saponin Ro: Có khả năng giải rượu,chống viêm gan ( giải độc gan), phục hồi tổn thương về gan.
- Saponin Rb1: Kìm chế hệ thống thần kinh thiết yếu, làm dịu cơn đau, bảo vệ các tế bào gan.
- Saponin Rb2: Chống tiểu đường, xơ cứng gan, đẩy mạnh khả năng hấp thụ của tế bào gan.
- Saponin Rc: Tăng hiệu quả tổng hợp protein, giúp giảm từng cơn đau.
- Saponin Rd: Hoạt động của vỏ tuyến thượng thận được đẩy nhanh.
- Saponin Re: Bảo vệ gan, làm tăng tốc độ làm việc của các tế bào tủy.
- Saponin Rf: Có chức năng làm dịu cơn đau trong tế bào não.
- Saponin Rg1: Giúp tập trung, chống mệt mỏi.
- Saponin Rg2: Hạn chế sự gắn kết tiểu cầu máu, phục hồi trí nhớ.
- Saponin Rg3: Hạn chế quá trình chuyển giao của ung thư, có chức năng bảo vệ gan.
- Saponin Rh1: Bảo vệ gan, chống khối u, hạn chế gắn kết tiểu cầu trong máu.
- Saponin Rh2: Kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, hạn chế sự phát triển của tế bào khối u.
Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để mua được những sản phẩm nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi cao cấp mời bạn đến với cửa hàng Nhân Sâm Hà Nội – 195B – Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội. Hoặc truy cập trang https://nhansamhanoi.com/ để tìm hiểu sản phẩm. Sau đó gọi tới hotline: 09 3131 8383 – 024 2244 8383. Các tư vấn viên của cửa hàng luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn chọn mua được sản phẩm như ý.
Hân hạnh được phục vụ!
Nhân sâm Hà Nội – Thượng Đẳng Sâm Hàn Quốc !