Nhân sâm tươi là loài thảo dược quí hiếm và rất khó trồng, là một vị thuốc quý của y học cổ truyền. Nhân sâm là một trong bốn loại thuốc quý (Sâm – Nhung - Quế - Phụ) của Đông Y từ hàng ngàn năm trước. Sở hữu một hộp hồng sâm quý trong nhà là sở hữu một nguồn năng lượng dồi dào cho sức khỏe của bạn.
Nhân sâm tươi hàn quốc có rất nhiều tác dụng như tăng cường chức năng hệ tuần hoàn giải độc gan, tăng cường chức năng gan, hạn chế hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường chức năng sinh lý nam nữ và ạn chế sự lão hóa làm đẹp da giữ gìn vóc dáng cho người phụ nữ, giúp cơ thể tươi trẻ hơn, phục hồi sức khỏe, cải thiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng cả về thể chất lẫn tinh thần, gia tăng sức đề kháng, làm hạn chế khả năng mắc bệnh, tăng cường sức khỏe một cách toàn diện.
Nhân sâm tươi Hàn Quốc có các thành phần dưỡng chất có giá trị cao nên rất tốt cho sức khỏe của con người. Chế biến nhân sâm ra thành đồ ăn thức uống thì cũng để bồi bổ cơ thể. Cách chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc là tổng hợp những phương pháp nấu, kết hợp nhân sâm với nhiều thực phẩm cùng nhiều công đoạn khác nhau. Những phương pháp này giúp bạn có thể sử dụng nhân sâm một cách đa dạng, khai thác được nhiều công dụng và hương vị khác nhau của nhân. Cách chế biến sâm tươi như thế nào là hiệu quả nhất và đưa được những công dụng của nhân sâm này vào trong cuộc sống, hãy cùng Nhân Sâm Hà Nội tìm hiểu nhé !
Sâm tươi ngâm rượu
Sâm tươi sau khi được chọn lọc kĩ càng, chọn những củ nhân sâm đem rửa sạch, sau đó để thật ráo nước rồi cho vào bình thủy tinh ngâm với rượu, để tối đa khoảng từ 3 tuần đến 1 tháng ở ngăn mát tủ lạnh để sâm tươi giữ được các dưỡng chất tốt nhất.
Cách chế biến sâm tươi ngân rượu có tác dụng để chữa bệnh mất ngủ, tình trạng ăn uống kém, người suy nhược sau cơn bệnh...hoặc tăng cường sinh lực sinh lý cho nam giới.
Sâm tươi ngâm mật ong
Sâm tươi ngâm mật ong là một trong những cách thông dụng và có thể bảo quản được củ sâm tươi tốt nhất hiện nay. Để chế biến nhân sâm theo cách này, bạn có thể thái nhân sâm thành hình tròn mỏng, cho vào lọ sạch, sau đó đổ mật ong vào ngâm, nếu thấy bọt mật ong nổi lên nhớ hớt bọt ra.
Sau 1 tháng có thể lấy sâm ra dùng sâm mật ong.Bạn có thể dùng cả củ sâm Hàn quốc để ngâm trực tiếp với mật ong nhưng với cách này thì củ sâm của bạn hay bị tóp lại. Với cách ngâm sâm này thì nó phù hợp với tất cả mọi đối tượng và đặc biệt những người mà bị tiểu đường có thể dùng với liều lượng 5-10g/ngày.
Thịt gà hầm nhân sâm
Thịt gà hầm nhân sâm là một trong những món ăn nổi tiếng có mặt trên thực đơn tại các nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc. Đây không chỉ là món ăn hàm chứa nhiều dưỡng chất mà còn là món ăn được các gia đình ở nước Hàn ưa dùng.
Với gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần..Thịt gà hầm sâm có tác dụng bồi bổ sinh lực, chăm sóc sức khỏe và là món ăn tuyệt vời.
Cháo nhân sâm
Cháo là món dễ ăn, thích hợp với nhiều người có sức khoẻ kém hoặc mới vừa ốm dậy. Đặc biệt, cháo nhân sâm Hàn Quốc là một món ăn vừa ngon miệng lại có giá trị dinh dưỡng cao. Cháo nhân sâm thích hợp đối với những người mắc các bệnh về đường tiêu hóa, người có sức khỏe yếu. Người cao tuổi, người mắc các chứng bệnh khó nhai nuốt dùng cháo nhân sâm cũng rất tốt.
Cách nấu cháo sâm rất đơn giản: thái lát nhỏ, khoảng 3g nhân sâm, nấu trước khoảng gần 30 phút nước sau đó cho thêm gạo và nước nấu cho thành cháo.
Hiện nay, trên thị trường mọi người vẫn luôn tìm kiếm và sử dụng những sản phẩm tuyệt vời của sâm tươi Hàn quôc. Tuy nhiên, lựa chọn được những nhà cung cấp nhân sâm chính hãng là điều không hề dễ dàng gì.
Cơm trộn nhân sâm Hàn Quốc (Ginseng bibimbap)
Cơm trộn Hàn Quốc vốn đã là một món ăn truyền thống nổi tiếng. Để món cơm trộn thêm phần hấp dẫn, người nấu còn kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Ngoài cơm trộn thịt bò, cơm trộn thịt heo quen thuộc thì món cơm trộn nhân sâm tươi là một phiên bản rất bổ dưỡng của món ăn này.
Cách làm món cơm trộn nhân sâm rất đơn giản. Đầu tiên, bạn thực hiện trộn những nguyên liệu như thịt, trứng, rau củ, kim chi và nước sốt. Sau đó cho thêm một ít nhân sâm để món ăn có thêm vị ngọt, vị thơm và các dưỡng chất đặc trưng. Trộn đều là có thể ăn được.
Kim chi nhân sâm
Vị cay xộc của kim chi trộn ớt kèm với vị ngon ngọt của nhân sâm tươi thực sự là tạo thành cách chế biến kim chi sâm tươi một trải nghiệm thú vị.
Cũng như sâm tươi, kim chi từ lâu đời đã được gắn bó với đời sống ẩm thực của người Hàn Quốc, hiếm có bữa ăn nào của các gia đình người Hàn Quốc lại có thể vắng bóng được 1 đĩa kim chi đỏ rực màu ớt. Cái cay nóng của kim chi thì giờ đây được chế ngự bởi sự thanh mát của nhân sâm tạo ra một món ăn mới cực kỳ mới lạ và gây hứng thú đối với mọi nhà.
Canh sâm tươi hạt sen
Hạt sen và sâm tươi đều là đồ ăn ngon, đem hấp cùng đường phèn, tác dụng của nó càng rõ rệt hơn, có thể nâng cao hiệu suất công tác của những người lao động trí óc.
Tuy nhiên, cách chế biến canh sâm tươi hạt sen làm món ăn này lại khá kỳ công. Sâm tươi bỏ vào bát nhỏ, đặt vào nồi hấp mềm rồi thái miếng mỏng. Bỏ một ít hạt sen vào bát đựng miếng sâm tươi, đổ nước vào ngâm, rồi cho nước đường phèn vào đậy nắp, hấp cách thủy một giờ. Sau đó, bắc ra khỏi bếp là có thể dùng được, hạt sen mềm bở, nước canh ngọt dịu.
Salad sâm tươi
Một trong những biến tấu khác chứng tỏ sự khéo kéo và sáng tạo của các bà nội trợ xứ Hàn chính đó là tìm ra cách chế biến salad sâm tươi thanh mát, không ngấy mỡ. Món ăn được chế biến rất đơn giản và không cầy kỳ, cũng ngần ấy nguyên liệu là rau xanh, trứng, cà chua, quả bơ và nước sốt nhưng khi cho thêm sâm tươi thì mùi vị của món salad đã khác hẳn. Có một mùi thơm đặc trưng và ăn không hề bị ngấy.
Cách chế biến sâm tươi là phần rễ cuối cùng, tuy nhiên, nếu không ăn được đắng thì bạn có thể lấy phần của thân rễ phía trên. Phần này ít đắng hơn và cũng như chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cùng với rau xanh, vị mát từ sâm tươi sẽ giúp giải bớt cơn nóng ngày hè và bổ sung nhiều năng lượng.
Hi vọng cách trên sẽ giúp ích quý khách trong việc chế biến nhân sâm tươi Hàn Quốc đảm bảo bổ dưỡng hiệu quả, có thể sử dụng hàng ngày.
Cửa hàng Nhân Sâm Hà Nội hiện đang phân phối các loại Sâm tươi xách tay Hàn Quốc, hồng sâm tẩm mật ong nguyên củ/ thái lát, hắc sâm, hồng sâm, thải độc gan nhân sâm, tinh chất hồng sâm, kẹo sâm, trà sâm,... Mời quý khách ghé qua thăm quan showroom tại 195B Đội Cấn - Ba Đình - Hà Nội hoặc liên hệ trực tiếp tư vấn viên để được hỗ trợ tìm hiểu vần thông tin sản phẩm. Tham khảo các sản phẩm Nhân Sâm tại website : https://nhansamhanoi.com/ . Hotline : 07 7557 8383 - 09 3131 8383 – 08 9809 8383 – 024 2244 8383.