Nhân sâm từ xa xưa được ứng dụng trong y học cô truyền Hàn Quốc và kéo dài dến hiện tại. Đây là loại cây phát triển chấm, thân ngắn với rễ nhiều thịt. Nhân sâm tươi sau khi được thu hoạch sẽ được chế biến thành nhiều loại sâm với tên gọi khác nhau nhưL Bạch sâm, Hồng sâm, Thái cực sâm, Hắc sâm. Trong đó, Hồng sâm là loại sâm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn cả và được dùng phổ biến ở Việt Nam.

 

Nhân sâm có chứa hai hợp chất quan trọng là Ginsenosides và Gintonin. Các hợp chất này bổ sung cho nhau để mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Ginsenosides và gintonin, là những chất chống oxy hóa có thể giúp giảm tổn thương oxy hóa đối với các tế bào cơ thể. Oxy hoá tế bào là một trong những tác nhân góp phần gây ra các bệnh mạn tính như tiểu đường, bệnh tim và ung thư.

Một phân tích tổng hợp năm 2016 của các nghiên cứu đã kết luận rằng những người bổ sung nhân sâm có nguy cơ phát triển ung thư thấp hơn 16% so với những người không ăn. Các ginsenosides trong loại thảo mộc chữa bệnh này cũng có tác dụng làm giảm viêm do chấn thương, theo Medical News Today.

Một nghiên cứu trên ống nghiệm về khả năng chống viêm của nhân sâm đối với bệnh viêm do yếu tố hoại tử khối u, các nhà khoa học chỉ ra rằng các hợp chất ginsenosides có khả năng ức chế tình trạng viêm. Sự ức chế này có được nhờ ginsenosides ức chế các kinase truyền tín hiệu tế bào, dẫn đến giảm sản xuất các chất hóa học trung gian gây viêm.

Ngoài ra, trong nghiên cứu ở ống nghiệm bằng phương pháp nuôi cấy tế bào, kết quả thu được cho thấy chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc làm giảm quá trình viêm nhiễm và cải thiện hoạt động chống oxy hóa đối với tế bào da người bị viêm da dị ứng. Một nghiên cứu mang đầy hứa hẹn trong điều trị bệnh mãn tính viêm da dị ứng.

Ở một nghiên cứu lớn hơn, về tác dụng chống oxy hóa của hồng sâm Hàn Quốc đối với phụ nữ sau mãn kinh, các nhà khoa học đã kết luận rằng hồng sâm có thể giúp giảm stress oxy hóa bằng cách tăng hoạt động của các enzyme chống oxy hóa. Kết quả này có được từ dữ liệu theo dõi 71 phụ nữ sau mãn kinh được dùng 3 gam hồng sâm mỗi ngày trong 12 tuần. Trong quá trình này, các nhà khoa học đã tiến hành đo hàm lượng các chất chống oxy hóa trong cơ thể những người tham gia nghiên cứu. Từ đó, họ nhận thấy hàm lượng các chất oxy hóa đã tăng đáng kể.

Vì mục tiêu “ Sức khỏe và lợi ích cộng đồng” chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng quý khách. Sự tin dùng của quý khách chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của chúng tôi.

Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm kính mời Quý khách liên hệ Hotline & Zalo: 093 131 8383 để được tư vấn.

Hoặc truy cập website https://sam.vn/ để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Chúng tôi luôn ưu tiên mang đến dịch vụ các tốt nhất, sẵn sàng giao hàng mọi lúc mọi nơi nhằm mang lại sự hài lòng nhất cho quý khách hàng.

Hệ thống Cửa hàng Nhân sâm 318 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!