Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp nổi tiếng có loài nhân sâm quý, tập trung chủ yếu ở vùng núi Geum San, một tỉnh phía Nam Hàn Quốc. Cây sâm giống như con người "ăn đời ở kiếp" ở Geum San đã ngót 2000 năm. Vậy loại nhân sâm ấy có tự khi nào, mời các bạn cùng Nhân sâm Hà Nội tìm hiểu nhé:

chuyen ke ve nhan sam han quoc

Truyền thuyết kể lại rằng: Ngày xửa ngày xưa, có một anh nông dân nghèo, mẹ ốm khá nặng tưởng chừng không qua khỏi.  Anh đến núi chùa Kwan-Eum (Quan Âm) trên dãy núi Jin-Ak để cầu xin bồ tát làm sao chữa khỏi bệnh cho mẹ mình khỏi bệnh.  Đêm hôm đó anh nằm mơ được bồ tát trao cho loài thuốc quý: " Trên đỉnh núi này có một loại cây thân cỏ mọc trên vách đá của núi, trên cây có 3 quả màu đỏ. Con hãy nhổ cây lấy rễ và mang về nhà, sắc rễ cây lên rồi mang nước cho mẹ con uống. Mẹ con sẽ khỏi bệnh.

Tỉnh mộng chàng choàng dậy lên núi tìm loài cây quý mang về sắc lấy nước cho mẹ uống. Qủa nhiên mẹ chàng khỏi bệnh. Chàng lên chùa bái tạ quan âm và lấy  hạt giống ấy trồng ngay dưới chân núi. Và cũng kể từ đó nhân sâm được trồng trên toàn vùng. Chân núi Kwan-Eum là nơi khởi thủy trồng trọt cây Nhân sâm Geumsan, Hàn Quốc. Sau này, Geumsan được mệnh danh là vương quốc nhân sâm nổi tiếng khắp thế giới.

Geumsan có diện tích chiếm tới 72% là đồi núi, khí hậu trong mát, nhiệt độ trung bình trong năm từ 0, 9 – 13,8 độ C. Mùa hè khá mát với nhiệt độ giao động từ 10 – 25 độ C lượng mưa trên dưới 1200mm, mùa đông ít có tuyết. Chính nhờ những điều kiện thuận lợi như vậy nên sâm ở đầy thuộc loại giàu saponin và chất dinh dưỡng nhất địa cầu.

Nhân sâm Hà Nội đã nhập nhân sâm từ cao nguyên Geumsan - Hàn Quốc với các sản phẩm: sâm tươi, sâm củ khổ ( hồng sâm, hắc sâm), nước sâm, cao sâm, viên sâm...

Mời quý khách ghé qua cửa hàng tại địa chỉ 195B - Đội Cấn - Ba Đình, gọi điện tới hotline: 093131 8383 - 089809 8383 - 024 2244 8383 hoặc truy cập vào website: http://nhansamhanoi.com  để tìm hiểu và đặt mua sản phẩm.

Hân hạnh đón tiếp quý khách!