Hàn Quốc từ lâu đã được mệnh danh là xứ sở của Nhân sâm – một nét đẹp khác trong văn hóa của người Hàn Quốc.

Sâm Hàn Quốc là loại thảo dược quý hiếm, có công năng bồi bổ sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Nhân sâm luôn được người nông dân Hàn Quốc chăm sóc và theo dõi trong suốt 6 năm trồng trọt, dưới sự kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, thu hoạch cẩn thận không làm rễ bị đứt.

 

Dùng nhân sâm thường xuyên sẽ giúp cơ thể con người tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, đẹp da, chống lão hóa xương, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa sự phát triển của khối u… Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng sử dụng được loại thảo dược này, nó được chống chỉ định cho những người có thể trạng yếu như: Cảm mạo, phong hàn, đau bụng do lạnh bụng, người huyết áp cao, trẻ em và phụ nữ mang thai.

Chính vì hạn chế đối tượng sử dụng ở nhân sâm tươi nên người Hàn Quốc đã cho ra đời các sản phẩm: Hồng sâm, Hắc sâm, Sâm trẻ em,… để khắc phục tính kén người sử dụng của thảo dược này.

Hồng sâm

Hồng sâm đã xuất hiện từ hơn 1000 năm trước, được chế biến ra từ những củ sâm tươi nhằm mục đích bảo quản nhân sâm, thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày. Hồng sâm chính là loại Nhân sâm đã qua chế biến, được lựa chọn từ những củ sâm tươi tốt nhất và đạt 6 năm tuổi. Sau khi được lựa chọn, nhân sâm tươi sẽ được đem rửa sạch và hấp bằng hơi nước trong suốt 72 giờ, sau đó sấy khô để mất hơi nước chỉ còn 14%. Công đoạn cuối là được đem hong khô dưới ánh sáng tự nhiên.

Khoa học đã nghiên cứu và cho thấy, sau khi qua chế biến, nhân sâm có mầu đỏ sẫm có hàm lượng saponin tăng từ 18 – 34 thành phần tương đương, hàm lượng ginsenoside cũng cao hơn gấp 3 lần.

Loại Hồng sâm này vô cùng lành tính, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng từ người già đến trẻ em, kể cả phụ nữ mang thai cũng đều sử dụng được với liều lượng nhỏ theo chỉ định của bác sĩ.

Hắc sâm

Hắc sâm được hình thành từ những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi được chọn lọc kỹ càng và có hàm lượng dưỡng chất cao. Bằng phương pháp hiện đại, trải qua quá trình hấp sấy, người ta tinh chế thành bạch sâm. Sau đó, bạch sâm sẽ được hấp sấy khô với một số thành phần thảo dược liên tục trong 5 ngày và lặp đi lặp lại qua 9 lần, giúp chất lượng và mầu sắc dần chuyển từ đỏ sẫm sang đen, hình thành nên Hắc sâm.

Điểm khác biệt lớn nhất của Hắc sâm so với Nhân sâm và Hồng sâm chính là hàm lượng saponin trong củ sâm đen này được gia tăng từ 10 – 30 lần, cũng như quá trình chế biến này còn tạo ra thêm nhiều loại saponin khác tốt cho sức khỏe.

Thực chất, hồng sâm hay hắc sâm đều là sản phẩm được điều chế từ nhân sâm tươi Hàn Quốc, do đó chúng đều có tác dụng cơ bản của nhâm sâm nhưng thành phần và hàm lượng saponin là không giống nhau. Trong đó, Hắc sâm có hàm lượng dưỡng chất cao nhất trong các loại mang đến sự gia tăng vượt trội về tác dụng, công năng. Hắc sâm đặc biệt phù hợp và tốt nhất cho những người lớn tuổi giúp bồi bổ toàn diện, tăng sức đề kháng, điều hòa huyết áp, tăng trí nhớ, phòng chống ung thư và bệnh tiểu đường,…

Tóm lại Nhân sâm, hồng sâm hay hắc sâm đều là vị “thuốc bổ” cho sức khỏe, tùy vào nhu cầu sử dụng, nên lựa chọn loại sâm phù hợp với thể trạng.

Mời quý khách tham khảo thêm về Nhân sâm, Hồng sâm, Hắc sâm trên website https://nhansamhanoi.com/

Hoặc liên hệ Hotline: 089 889 8383 để được tư vấn trực tiếp.